Vũ khí Nga được sản xuất ở Việt Nam

Theo khối lượng những hợp đồng đang thực hiện và chuẩn bị ký kết, Việt Nam là 1 trong 3 nhà nhập khẩu lớn nhất vũ khí của Nga.


Tiếng nói nước Nga cho biết, từ tháng 10/2008, Nga đã quyết định thúc đẩy sự phát triển hợp tác kỹ thuật quân sự với Việt Nam thông qua biên bản ghi nhớ liên chính phủ về chiến lược hợp tác kỹ thuật quân sự cho giai đoạn đến năm 2020. Theo đó, lần đầu tiên trong lịch sử hợp tác hai nước, tổng khối lượng các hợp đồng ký kết trong năm 2008 đã vượt quá 1 tỷ USD. Hiện nay khối lượng này được tính vào khoảng vài tỷ USD.

 


Chỉ trong những năm gần đây:


"Việt Nam đã mua của Nga 32 máy bay chiến đấu Su-30MK2, 12 tàu tên lửa cao tốc “Molnia” (Tia chớp) (2 chiếc giao thẳng và 10 chiếc được cấp phép sản xuất), 4 tàu khu trục lớp “Gepard”, 6 tàu ngầm của dự án 636 “Varshavyanka” (tàu ngầm Kilo), một số tiểu đoàn tên lửa phòng không S -300PMU1 và nhiều loại vũ khí khác."

Cũng nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống V.Putin đến Việt Nam :


"Tờ “Độc lập” của Nga đã có bài viết với tiêu đề "Việt Nam - đối tác của Nga trong khu vực". Bài báo tiết lộ thông tin rằng, một số hợp đồng quân sự quan trọng có thể được ký kết trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Vladimir Putin."

 


Tờ báo Nga cũng bình luận :


"Trong những năm qua, giá trị các hợp đồng mua vũ khí của Việt Nam với các nhà sản xuất Nga đã lên tới 2,7 tỷ USD. Trong đó, trừ những vũ khí thông thường, còn có máy bay Su-27SK và Su-27UBK, máy bay chiến đấu đa năng Su-30MK2V và đáng chú ý nhất là bài báo có đề cập tới việc Việt Nam đàm phán mua máy bay chiến đấu thế hệ mới Su-35."

 

ST.


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.