Quan hệ Việt - Nga đặc biệt

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đã thảo luận về mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó có vấn đề quân sự và công nghệ cao

Phóng viên Anna Forostenko của Đài tiếng nói Nước Nga cho biết :

 


"Trong cuộc gặp song phương, chúng tôi đã bàn thảo chi tiết về hầu như tất cả các lĩnh vực hợp tác, trong đó có cả những vấn đề nhạy cảm như hợp tác quân sự và công nghệ quân sự”, Tổng thống Putin cho biết ngay trước khi bắt đầu cuộc hội đàm giữa hai phái đoàn Nga và Việt Nam.

Theo lời ông chủ điện Kremlin, Nga - Việt Nam đang cùng nhau thực hiện một loạt dự án tập trung vào ngành chế tạo máy móc, hàng không, khai thác vũ trụ và các vấn đề nhân đạo.

"Nga và Việt Nam đang hưởng một mối quan hệ đặc biệt. Mối quan hệ của chúng ta thậm chí còn hơn cả chiến lược. Chúng ta chia sẻ với nhau trong nhiều sự nghiệp chung và cả các cuộc chiến đấu anh hùng, trong đó có cuộc chiến giành độc lập của Việt Nam ”, ông Putin phát biểu.


Hợp tác giữa hai nước “có triển vọng rất tốt”, ông Putin nói thêm.


Trong khi đó, Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang bày tỏ, ông tin tưởng rằng, chuyến thăm của Tổng thống Putin đến Hà Nội sẽ giúp củng cố hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.


"Cá nhân tôi và toàn bộ các nhà lãnh đạo của chúng tôi đều luôn coi Đồng chí Putin là một người bạn rất thân thiết”, Chủ tịch Trương Tấn Sang cho biết.


Tổng thống Nga Putin đã bắt đầu chuyến thăm chính thức đến Việt Nam bằng lễ viếng, đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau đó, Tổng thống Putin đã được tiếp đón trọng thể tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức dành cho nguyên thủ quốc gia. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành hội đàm, phóng viên Anna Forostenko đưa tin. Tiếp đó, phái đoàn của hai nước Nga và Việt Nam cũng có cuộc gặp gỡ.

 

ST.


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.