Khám phá hiện tượng thiên nhiên kì thú trên đất nước Nga

Ai đã từng đi du lịch Nga, từng đặt chân đến thủ đô Moscow, thành phố Saint Peterburg vào mùa hè sẽ có cơ được chứng kiến một hiện tượng thiên nhiên vô cùng độc đáo nơi đây: đêm trắng. Người dân Nga và mọi khách du lịch Nga đều rất ngỡ ngàng và thích thú tận hưởng từng đêm trắng hiếm hoi.

 

đêm trắng St. Peterburg

 

Đêm trắng là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú của ánh sáng vào giữa mùa hè phương Bắc khi các vùng có khí hậu ấm áp được chìm đắm bởi những ánh sáng rực rỡ, lấp lánh, nhiều màu trong cả màn đêm dài. Đêm trắng tuy ngắn ngủi nhưng được coi là khoảng thời gian lộng lẫy nhất trong năm của thành phố Moscow và Saint Peterburg.

Đêm trắng chỉ tồn tại trong vòng 2 tháng hè ở Nga, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7. Đó là khoảng thời gian ấm nhất trong năm ở xứ sở bạch dương, với thời tiết mát mẻ giống Đà Lạt, chứ không tháo mồ hôi hột như ở Hà Nội hay Sài Gòn cùng thời điểm. Cái đêm trắng ấy cứ bàng bạc khung cảnh hoàng hôn kéo dài đến tận 23 giờ và không gian chiều tà cứ mãi vấn vương cuối đường chân trời khiến ta mất dần khái niệm đêm khuya. Vào thời gian này, Moscow và Saint Peterburg cũng được màn đêm buông xuống trong vòng 3-4 tiếng, rồi nhanh chóng chuyển sang ngày mới trời lại sáng trưng đến nửa đêm.

 

đêm trắng ở Nga

 

Trong những ngày diễn ra đêm trắng, người dân Nga làm việc và vui chơi trong cái nắng của ngày hè, còn đến đêm họ ngập tràn trong ánh sáng của bầu trời với những lễ hội, buổi hòa nhạc và tiệc tùng. Đây quả là thời gian cực kì thú vị và ấn tượng, đặc biệt với khách du lịch Nga.

 

đêm trắng ở Nga

 

Đêm trắng nước Nga thơ mộng và lung linh đã đi vào văn học, đại văn hào Nga Fedor Dostoevsky thế kỷ 19 có quyển Đêm trắng kể về một câu chuyện tình lãng mạn diễn ra trong những không gian bang bạc, mờ ảo của đêm trắng. Đêm trắng là hiện tượng tuyệt đẹp, thế nên: “trăm năm có một”, khi đã du lịch Nga vào những đêm trắng, có lẽ bạn chớ nên đi ngủ sớm mà hãy thức trọn với nó, hãy tận hưởng “món quà của tự nhiên” dành cho nước Nga này nhé!


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.