Saint Peterburg – “thành phố màu xanh”

Không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp và cổ kính, thành phố Saint Peterburg của Nga còn hấp dẫn khách du lịch Nga bởi những công viên cây xanh vừa đem lại không khí trong lành, vừa tạo nên một cảnh quan đẹp mắt cho thành phố. Và rất nhiều khách du lịch Nga, khi đến với Saint Peterburg đã ưu ái dành tặng tên gọi Saint Peterburg – “thành phố màu xanh” cho nơi này.

 

Saint Peterburg – thành phố của cây xanh

Trong số những thành phố lớn của nước Nga, Saint Peterburg là một trong những thành phố xan nhất. Saint Peterburg là nơi sở hữu tới hơn 200 công viên và khu vườn, hàng ngàn con đường giới hạn bằng cây cổ thụ, hơn 700 quảng trường cây cối xanh tươi với hơn 200 ha cây xanh. Và 56 mét vuông cây xanh trung bình trên mỗi đầu người trong một thành phố hơn 4,5 triệu dân  quả là con số ấn tượng về độ phủ xanh của thành phố cổ kính này.


màu xanh thành phố Saint Petersburg

 

Những công viên làm nên màu xanh cho Saint Peterburg

Vườn Alexander

Nằm giữa trung tâm thành phố, ngay phía sau bộ hải quân Nga, đầu đại lộ Nevsky Prospekt. Vườn Alexander được làm vào những năm 1872-1874 trên mảnh đất mà trước đó là quảng trường Bộ hải quân. Vườn được xây dựng theo thiết kế của Eduard Regel - một người xây dựng vườn hoa và công viên tài năng. Công việc xây dựng vườn Alexander vốn là để kỷ niệm lần 200 ngày sinh của Peter Đại Đế. Khu vườn chính thức được khai trương vào năm 1874, với sự hiện diện của Alexander II. Một đài phun nước đặc biệt được lắp đặt tại vườn Alexander vào năm 1880, bởi một nhóm thiết kế do Alexander Geschwend chỉ đạo.  Đây là một đài phun nước theo nhạc hoặc theo vũ điệu, đây là điểm thu hút nhiều sự chú ý với khách du lịch Nga khi đến nơi đây. Cuối thế kỷ 19, những bức tượng của các danh nhân văn hóa vĩ đại của Nga đã được dựng lên tại đây như – các thi sĩ Vasily Zhukovsky và Mikhail Lermontov, nhà văn Nikolai Gogol, nhà soạn nhạc Mikhail Glinka và nhà lữ hành Nikolai Przhevalsky. Vườn Alexander hiện nay là điểm nghỉ ngơi, thư giãn hấp dẫn với nhiều du khách khi đến với thành phố Saint Peterburg.

 

Công viên chiến thắng Moskva

Công viên chiến thắng Moskva nằm ở phía nam thành phố Saint Peterburg, nằm ngay cạnh bến tàu điện ngầm Park Pobedy, trên đại lộ Moskovsky Prospekt. Được xây dựng từ năm 1945 để kỉ niệm chiến thắng lấy lừng của Đồng Minh trước phát xít Đức.

Công viên chiếc thắng Moskva xứng đáng là “lá phổi xanh” của Saint Peterburg, công viên rộng tới 68 ha, là nơi trồng hơn 100 loại cây và bụi rậm. Bên cạnh màu xanh của cây cỏ, vẻ đẹp công viên còn được điểm xuyết với nhiều hồ nước, kênh đào, vườn hoa và đại lộ. Đại lộ huyết mạch của công viên – đại lộ Những Người Anh Hùng đặt rất nhiều bức tượng của những người anh hùng của Liên Xô: những người hai lần được nhận danh hiệu anh hùng Liên Xô và anh hùng Lao động xã hội chủ nghĩa.

Không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho người dân sinh sống nơi đây, công viên chiến thắng Moskva còn là nơi để những người dân và khách du lịch Nga tìm hiểu về những năm tháng chiến tranh hào hùng nhưng bi thương của dân tộc. Những nỗi đau trong chiến tranh được tưởng nhớ và khắc họa rõ nét qua hình ảnh cây Thánh giá được dựng trong công viên để tưởng niệm những nạn người đã chết trong chiến tranh thế giới thứ hai.


thành phố Saint Petersburg

 

Mỗi công viên, vườn hoa, quảng trường… tại Saint Peterburg là một địa danh gắn liền với một câu chuyện, một mốc son trong lịch sử Nga. Đó cũng là những thành tố quan trọng làm nên sắc xanh quý giá cho thành phố của lịch sử và kiến trúc này. Khi tham gia  tour du lịch Nga, bạn đừng quên ghé qua những công viên, vườn hoa, quảng trường…này để tận hưởng trọn vẹn những giây phút thư thái không ngờ nhé!

 

 


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.