Tour Nga – Phong tục cưới của Nga

 

Du lịch Nga - Những tập tục của người Nga không chỉ được hình thành và giữ gìn từ xa xưa, mà ngay cả những thói quen tốt đẹp dưới thời cộng sản vẫn  được lưu giữ.

 

Đến với tour Nga quý khách sẽ được tìm hiểu về phong tục lế cưới của người dân Nga. Lễ cưới ở Nga theo truyền thống thường kéo dài 2 – 3 ngày, thường diễn ra vào mùa thu hoặc mùa đông, trong khoảng giữa những lễ ăn chay lớn. Lễ cưới ở Nga thường diễn ra vào thời gian là sau Lễ giáng sinh và kéo dài đến Lễ tiễn mùa đông, nó còn được gọi là “svadebnik”. Nhưng hiện nay lễ cưới của thanh niên thường diễn ra vào mùa xuân, cuối hè hoặc mùa thu. Lễ cưới hiện đại cũng thường kéo dài.

 

Lễ cưới Nga

Lễ cưới Nga

Du lịch Nga quý khách sẽ thấy ở Nga tục lệ làm lễ cưới tại nhà thờ trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên theo luật pháp Nga thì nó chỉ có thể được phép  tiến hành sau khi đã làm đăng ký kết hôn tại cơ quan chính quyền là phòng hộ tịch. Với người dân Nga lễ cưới là một nghi thức rất đẹp và xúc động. Khi đứng làm phép cưới, cô dâu chú rể xin thề sẽ luôn chung thủy lúc hoạn nạn cũng như lúc sung sướng. Người dân Nga  cho rằng, sau đó đôi vợ chồng nhận thức sâu sắc hơn sự phụ thuộc vào nhau và sẽ sống với nhau trong một thời gian dài vì nói chung đạo chính thống không cho phép ly hôn. Trước khi đăng ký kết hôn, vị hôn phu phải “chuộc” cô dâu từ những vị khách, anh ta cũng phải trải qua những thử thách là một loạt những cuộc thi mà kết thúc người chồng chưa cưới theo truyền thống phải thanh toán với tất cả những người tham dự bằng tiền và quà.

 

Theo truyền thống Nga , váy, nhẫn và giày cho cô dâu đều do chú rể mua, còn gia đình cô dâu chỉ cần đảm bảo của hồi môn cho cô dâu. Đó là bộ đồ trải giường, bát đũa và đồ gỗ.

 

Trên bàn tiệc cưới phải có những món ăn làm từ thịt chim – biểu tượng của một cuộc sống gia đình hạnh phúc và hòa bình. Bánh nướng trong ngày cưới ở Nga được gọi là “kurnik”. Nó được chuẩn bị từ bánh tráng hoặc bột nhạt, có thịt gà, nấm, cơm đi kèm hoặc loại nhân khác.

 

Theo truyền thống của người dân Nga thì khi đôi vợ chồng mới cưới về nhà chú rể, mẹ chú rể đón họ bằng bánh mỳ - muối. Tất cả những vị khách đều theo dõi xem ai lấy miếng bánh to hơn: người đó sẽ là chủ gia đình. Đám cưới hiện đại thường kéo dài 2 – 3 ngày.

Các bạn hãy cùng ghi lại những thông tin này vào sổ tay du lịch của mình nhé, hy vong nó sẽ hữu ích cho chuyến tour du lịch Nga của bạn.

 

 


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.