Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cung điện mùa đông

 

Cung điện Mùa Đông được xây dựng vào những năm 1754 - 1762, đây  là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của St.Peterburg trên khuôn viên rộng đến 90.000 m2. Cung điện do kiến trúc sư Bartolomeo Rastrelli thiết kế theo yêu cầu của Hoàng Hậu Elizabeth theo phong cách nghệ thuật Baroque. Cung điện Mùa Đông nay là bảo tàng nghệ thuật St.Peterburg, trưng bày 3 triệu tác phẩm nghệ thuật của thế giới.

 

Bên ngoài cung điện mùa đông

 

Bên ngoài cung điện mùa đông

 

Khi đến với tour du lịch Nga du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kỳ của cung điện này. Cung điện Mùa Đông ở St Petersburg  nước Nga là một trong những công trình mang tính chất bước ngoặt trong lịch sử của đất nước này. Các cung điện Mùa Đông đầu tiên được xây dựng trong triều đại Peter Đại đế: Cung điện thứ nhất do kiến trúc sư Georg Mattarnovi vào  năm 1711, cung điện thứ 2 được xây dựng vào  năm 1716-1719. Trong thời gian Nữ hoàng Anna Loannovna trị vì, năm 1732 khởi công cung điện Mùa Đông với quy mô lớn hơn và do Bartolomeo Francesco Rastrelli thiết kế, nhưng cung điện này cuối cùng cũng không thích hợp với ý định của hoàng gia.

 

Sau đó đã bàn bạc để xây dựng cung điện thứ 4 dành cho Nữ hoàng Elizabeth bắt đầu vào đầu thập niên 1750,  đến năm 1753 Rastrelli đệ trình phiên bản dự án sửa đổi sau cùng của ông. Do nhu cầu phải kết hợp cấu trúc hiện có (Cung điện Mùa Đông thứ 3 ông thiết kế lúc trước) vào thiết kế một công trình có quy mô lớn hơn, cả về kích thước lẫn phí tổn nên dự án này trở nên rất lức tạp.


Mặt sảnh của Cung điện mùa đông

Mặt sảnh của cung điện mùa đông


Tham gia tour Nga để cùng khám phá và tìm hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành  của cung điện này. Năm 1754 trong lúc đang thi công  thì Rastrelli kết luận cung điện mới không chỉ là sự mở rộng, mà còn xây dựng trên nền móng của cung điện cũ vì thế cần phải san bằng cấu trúc trước. Rastrelli không kỳ vọng đáp ứng được yêu cầu của Elizabeth phải hoàn tất trong 2 năm, nhưng ông vận dụng kinh nghiệm đáng kể của mình trong việc chỉ đạo dự án quy mô này, tổ chức với một mức độ chưa từng có ở St Petersburg.

Bất chấp nhiều mùa đông khắc nghiệt, thi công vẫn được tiến hành trong suốt năm,  và Nữ hoàng xem cung điện như vấn đề uy tín quốc gia trong cuộc Chiến Bảy Năm (1756 - 1763), vẫn tiếp tục ra lệnh phải hoàn tất và yêu cầu phải bổ sung thêm.

 

Cung điện Mùa Đông được hình thành  một khoảng sân trong hình tứ giác trang trí theo cách giống như vách ngoài. Mặt tiền bên ngoài - ba trong số này hướng ra các khoảng không gian chung rộng lớn đều thuộc về hạng công trình bề thế nhất trên thế giới.Đến với du lịch Nga , du khách đứng bên bờ sông, nhìn từ xa cung điện nằm ngang liên tục với chiều dài hơn 200m, trong khi mặt tiền quảng trường cung điện được làm nổi bật ở giữa bằng 3 vòm lối vào sân chính, được Sergei Eisenstein và vô số các họa sĩ khác làm cho người đời nhớ mãi. Họ mô tả cung điện theo hình thức cường điệu, "cơn bão táp của Cung điện Mùa Đông".

 

Mặc dù kết cấu mặt tiền đều có sự cân đối chặt chẽ, mỗi kết cấu đều có công thức riêng trong thiết kế trang trí trên cửa tường và khoảng cách của các cột đi kèm, sự phân bố cột tạo ra một nhịp điệu nhất quán với sự dàn trải theo phương nằm ngang, 250 cột phân đoạn khoảng 700 cửa sổ (không kể những cột của sân trong), các cột bao quanh trang trí bằng 20 mẫu khác nhau phản ánh nhiều mặt trang trí, kể cả mặt nạ sư tử và hình dáng kỳ lạ, do Rastrelli thu thập trong  suốt thời gian hơn 3 thập niên.

 

Ba tầng chính của Cung điện Mùa Đông đặt trên một mức nền móng, với các cửa sổ hình bán nguyệt bao quanh hình thành một hiệu quả vòm tiếp đến là các tầng cửa sổ phía trên. Kích thước theo phương nằm ngang của cung điện được nhấn mạnh bằng một lớp xây đai chia 2 tầng trên với tầng thứ nhất, và bằng một mặt cắt phức tạp gồm khối đắp nổi trang trí hình bậc thang, phía trên là một lan can đỡ 176 lọ hoa trang trí lớn và các tượng mang ý nghĩa đặc trưng.

Một công trình nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và sự đa dạng của các loại hình nghệ thuật , bạn hãy cùng Mixtourist du lịch Nga để cùng khám phá và tìm hiểu thêm về cung điện mùa đông nhé !


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.