Saint Petersburg – Thành phố của những cung điện

 

Saint Petersburg  tọa lạc ở phía Bắc nước Nga và là thành phố lón thứ 2 của nước này. Thành phố do Pyotr Đại đế xây dựng vào khoảng 300 năm trước. Đến nay, thành phố vẫn mang nét đẹp tráng lệ, cổ kính như xưa và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

 

Một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng nước Nga  mà hầu hết du khách với du lịch Nga đều muốn tìm hiểu khi đến thành phố Saint Petersburg là Pyotr Đại đế. Tượng đài Pyotr đệ I, Pyotr Đại đế được người dân Nga xem là một trong những biểu tượng của thành phố Saint Petersburg. Tượng được làm bằng chất liệu đồng xanh nên người ta còn gọi là tượng “kỵ sĩ đồng xanh”. Bức tượng có chiều cao 5 mét, nặng 20 tấn. Du khách đến đây thường  tỏ ra rất hiếu kỳ với bức tượng. Trong khi hai chân trước của con ngựa mà nhà vua Pyotr đang cưỡi tung vó lên cao thì một chân sau của nó lại đạp lên một con rắn rất lớn. Ý nghĩa của bức tượng là Pyotr Đại đế tuy rất tài giỏi nhưng cũng đã gặp khá nhiều trở ngại trong sự nghiệp.

 

tượng đài Pyotr Đại đế I

Tượng Pyotr Đại đế I

Một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến với tour du lịch Nga đó là Cung điện Pavlovsk. Cung điện Pavlovsk là cung điện của Sa hoàng Pavel đệ I và Hoàng hậu Maria. Cung điện Pavlovsk nằm ở vùng ngoại ô phía Nam thành phố Saint Petersburg. Cung điện này được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ điển của nước Nga với diện mạo bên ngoài rực rỡ, nội thất lộng lẫy và  sang trọng .Khoảng sân lớn phía trước cửa cung điện có đặt bức tượng Vua Pavel đệ I. Toàn bộ công trình đã mất 50 năm mới hoàn thành. Bên ngoài cung điện, hoa viên rộng lớn xung quanh cũng được chăm chút rất tỉ mỉ. Một bức tranh thiên nhiên gồm cây xanh, con đường, dòng nước, hoa cỏ hiện lên rất thanh bình.


Cung điện mùa hè cũng là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến với tour Nga . Một trong những thiết kế nổi bật bên ngoài cung điện là những bức tượng điêu khắc và các đài phun nước. Bước chân vào hoa viên rộng lớn của cung điện mùa hè Pyotr là du khách sẽ  bị choáng ngợp bởi các đài phun nước. Trong đó ân  tượng nhất là đài phun nước rực rỡ màu vàng kim nằm ở giữa. Ngoài hệ thống vòi phun nước hoành tráng, đài nước còn nổi bật với các bức tượng đồng màu vàng kim óng ánh. Hầu hết các bức tượng ở đây đều là tượng trưng của các nhân vật trong chuyện thần thoại Hy Lạp. Ở giữa đài nước trung tâm là tượng của dũng sĩ Samson.


Cung điện mùa hè

 

Cung điện mùa hè


Nếu như cung điện mùa hè thu hút du khách bởi những bức tượng điêu khắc đặc biệt và hệ thống đài phun nước hoành tráng thì cung điện mùa đông lại thu hút du khách bởi nhưng tuyệt tác nghệ thuật vĩ đại của đất nước xinh đẹp này. Công trình này do Nữ hoàng Elizaveta đệ I – con gái của Pyotr Đại đế – hạ lệnh xây dựng. Ngày nay, cung điện mùa đông đã trở thành viện bảo tàng lớn nhất nước Nga – Viện bảo tàng Hermitage. Cung điện mùa đông là công trình kiến trúc tiêu biểu nhất cho phong cách kiến trúc Baroque nước Nga vào thế kỷ 18. Nó được xem là tác phẩm vĩ đại nhất của nghệ thuật kiến trúc của nước này. Cung điện mùa đông ngày nay là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. Mỗi một viên gạch được sử dụng trong công trình này đều là loại cao cấp có giá trị lịch sử cao và đầy tính nghệ thuật. Trong Cung điện mùa đông rộng lớn hiện trưng bày hơn 3 triệu món đồ cổ quý giá mà chủ yếu là đồ dụng và các vật trang trí của Hoàng gia.


cung điện mùa đông

 

Cung điện mùa đông


Nếu bạn là người đam mê những món đồ cổ đầy tính nghệ thuật nơi đây thì chắc chắn, thời gian 1 ngày dành cho việc tham quan cung điện là không đủ. Hãy đến với tour du lịch Nga để cỏ thể tham quan và khám phá tìm hiểu thêm về những tuyệt tác của đất nước thơ mộng và xinh đẹp này nhé!


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.