Bảo tàng Ermitage - Viên ngọc của Saint Petersburg

 

 

Nằm bên dòng sông Neva - Nga, Viện bảo tàng lớn của thế giới Ermitage ở thành phố Petersburg là nơi cất giữ, trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn và quý giá. Hãy du lịch Nga để khám phá về những tuyệt tác này nhé !

 

Đến với tour du lịch Nga du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh do Nữ Hoàng Catherine sưu tập. Bảo tàng Ermitage là nơi trưng bày bộ sưu tập bao gồm hơn 200 bức tranh được Nữ hoàng Catherine đệ nhị mua từ châu Âu. Về sau, bộ sưu tập tranh của Nữ hoàng đã trở thành một trong những bộ sưu tập tranh lớn nhất thế giới. Viện bảo tàng là nơi lưu giữ các tác phẩm hội họa trong 400 sảnh đường trưng bày của 6 toà nhà. Và một trong những toà nhà trưng bày ấy là Cung điện Mùa Đông nguy nga tráng lệ được xây theo lối kiến trúc Baroc - nơi ở của Nga Hoàng.

 

Bảo tàng Ermitage trong đêm

Bảo tàng Ermitage trong đêm


Cung điện mùa đông là một phần đặc sắc nhất trong quần thể những cung điện, lâu đài của bảo tàng Ermitage, Cung điện Mùa Đông gồm có 1057 sảnh đường và phòng thường xuyên mở cửa đón du khách tham quan.

 

Cung điện Mùa Đông là nơi ở của Hoàng gia trong 20 năm: từ triều đại Nữ hoàng Anna Ioannovna cộng với 10 năm đầu trị vì của nữ hoàng Elizabeth. Qua thời gian đó, cung điện được xây dựng lại nhiều lần, được kiến trúc sư Carlo Francesco Bartolomeo Rastrelli và con trai ông mở rộng và làm đẹp hơn theo đề nghị của Nữ hoàng. Cung điện được xây thêm một sảnh đường lớn, 1 phòng tranh, và nhà hát, ngoài ra cầu thang lớn trong cung điện cũng được trang trí nhiều hơn với những nét trạm trổ và nhiều bức vẽ.

 

Cung Điện mùa đông

Cung điện mùa đông

Nổi tiếng với lối kiến trúc do kiến trúc sư Bartolomeo Rastrelli thiết kế năm 1762, cung điện trải dài hàng trăm mét, cả bên trong và bên ngoài được trang hoàng bằng nhiều bức tượng. 3 tông màu chủ yếu là xanh nhạt dành cho những bức tường cao lớn, màu trắng được dùng để sơn cột, và màu đồng thiếc dành cho các vật trang trí khác.

 

Tham gia tour Nga du khách thấy song song với sự trường tồn của Cung điện Mùa Đông tuyệt đẹp là những phòng và sảnh đường lớn được dùng làm nơi trưng bày tranh và nhiều đồ vật cổ vô giá trong quần thể bảo tàng Ermitage.

 

Viện bảo tàng này nổi tiếng với những tác phẩm của các danh hoạ như Michelangelo, Leonardo da Vinci, Rubens, van Dyck, Rembrandt, Poussin, Monet, Van Gogh, Picasso… Đa phần các tác phẩm nghệ thuật ở đây đều được đem về từ phương Tây. Vì vậy,  Ermitage với vẻ đẹp tuyệt tác và sự đồ sộ của các cổ vật, tác phẩm nghệ thuật, cũng nổi tiếng với các vụ trộm tranh lớn nhất từ trước đến nay mà gần đây là vụ trộm ngày 2/10/2006: 5 báu vật thuộc thế kỷ 19 đã biến mất.

 

Dù cho lịch sử của Bảo tàng có biến chuyển thế nào, nhưng hiện nay du khách  vẫn có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và cổ xưa nhất trên thế giới với 3 triệu hiện vật từ thời tiền sử cho đến hiện đại. Cùng Mixtourist tham gia tour du lịch Nga để cùng chiêm ngưỡng những tuyệt tác nghệ thuật này nhé !


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.