Rực rỡ Basil giữa lòng Moscow

 

 

Giữa một thành phố hiện đại như Matxcơva. Nhà thờ St.Basil hiện lên đầy trang nghiêm nhưng vẫn toát lên vẻ diễm lệ, nét đẹp truyền thống rất riêng của dân tộc Nga. Nhà thờ St.Basil tọa lạc ngay giữa lòng Thủ đô Moscow, nằm ở phía Nam của Quảng trường Đỏ và gần cung điện Kremlin. Nhà thờ có nền  kiến trúc rất độc đáo này là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất của nước Nga. Hãy cùng Mixtourist tham gia tour du lịch Nga để chiêm ngưỡng vẻ đẹp diễm lệ của nhà thờ thánh đường Basil này nhé !

 

toàn cảnh thánh đường basil

 

Toàn cảnh thánh đường Basil


Để  kỉ niệm chiến thắng quân Mông Cổ năm 1555 Sa hoang Ivan – vị Sa hoàng đầu tiên của nước Nga đã ra lệnh cho kiến trúc sư Postnik Yakovlev xây dựng một nhà thờ thật tráng lệ. Sau 11 năm xây dựng thánh đường St Basil mới hoàn thành. Ban  đầu, nhà thờ chỉ có 8 tòa tháp cùng đứng chung trên một nền mỗi tòa tháp tượng trưng cho một lần đánh thắng quân Mông Cổ và được đặt tên là "nhà thờ của sự cầu nguyện" vì chiến thắng quân Mông cổ diễn ra đúng vào ngày Lễ cầu nguyện cho Đức mẹ đồng trinh. Sau khi tòa tháp thứ chín được xây dựng ở phía Đông là nơi chứa hài cốt của linh mục Chính thống giáo người Nga Basil, nhà thờ này được đổi tên thành "Nhà thờ thánh Basil”.

 

nhà thờ thánh đường Basil lung linh trong đêm

 

Nhà thờ thánh đường Basil lung linh trong đêm


Nhìn từ xa du khách sẽ thấy kiến trúc của nhà thờ trông giống như  một mũi tên lửa đang bay thẳng lên bầu trời. Đây là đỉnh cao của kiến trúc Nga trong thế kỷ 17. Khi nhìn từ trên xuống, trông giống như một ngôi sao 8 cánh. Hình ngôi sao 8 cánh của nhà thờ còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo.Con số 8 mang 2 ý nghĩa: số ngày chúa Jesus phục sinh (theo lịch của người Do Thái cổ), về vương quốc thiên đường được hứa hẹn vào thế kỷ thứ 8. Ngôi sao 8 cánh bản thân nó trong Thiên chúa giáo là ngôi sao dẫn đường cho ánh sáng đến với loài người trong khi đó trên mạng che mặt của Đức mẹ đồng trinh trong Chính thống giáo của Nga, có 3 ngôi sao 8 cánh. Bên cạnh đó 2 hình vuông đặt chồng lên nhau thì 8 đỉnh của nó sẽ tạo ra 1 ngôi sao 8 cánh. Điều này tượng trưng cho sự vững bền, 4 góc của địa cầu, 4 tác giả kinh Phúc Âm và 4 bức tường bằng nhau của thành phố thiên đường.

 

Quần thể Nhà thờ thánh Basil được xây bằng gạch đỏ rực rỡ, theo phong cách Byzantine nổi tiếng ở Nga. Với 9 ngôi tháp chóp củ hành được sơn với những màu sắc đầy phô trương và sặc sỡ trên đỉnh có một dấu thập thánh giá. Khi đứng trước tòa thánh các bạn như bước vào thế giới của những câu chuyện cổ tích với những tòa lâu đài đẹp rực rỡ và nó sẽ còn để lại rất nhiều ấn tượng đẹp cho chuyến du lịch Nga của bạn.

 

nhà thờ thánh đường Basil

Nhà thờ thánh đường Basil


Bên trong nhà thờ các bức tường được trang trí bằng những hình ảnh hoa lá màu lam tinh tế cùng những bức tranh treo tường giống như các nhà thờ khác nhưng hình ảnh trong nhà thờ Basil toát lên vẻ đẹp trang nghiêm, thiêng liêng kì lạ.

 

Cũng nhờ vào vị trí địa lý của nước Nga mà nhà thờ thánh Basil có một kiến trúc mang sự hoà hợp đông tây độc đáo rất riêng mang đặc trưng Byzantine (phần lãnh thổ phía đông đế chế La mã), không thể lẫn vào đâu được trong hằng hà sa số lâu đài, nhà thờ theo kiểu gotich hay Hy-La của châu Âu.

 

Thánh đường Basil có thể được xem là công trình độc nhất bởi vì theo truyền thuyết sau khi cho xây xong tòa thánh Sa Hoàng Nga bấy giờ còn có biệt danh là “Ivan khủng khiếp” đã cho chọc thủng mắt của kiến trúc sư Postnik Yakovlev để ông không thể tạo thêm ra những công trình nào khác có thể "so sánh" với nhà thờ thánh Basil. Đến với tour Nga bạn sẽ thấy cho dù  trải qua bao thăng trầm của lịch sử mà đỉnh điểm là hai lần sắp bị đánh sập,  nhưng Nhà thờ thánh Basil giờ đây đã trở thành một biểu tượng của nước Nga. Nhà thờ Basil không chỉ vĩ đại về độ hoành tráng mà còn có những giá trị lịch sử, giá trị nghệ thuật tuyệt vời đối với nước Nga.  Ngay nay, trong những dịp lễ lớn trên Quảng trường Đỏ, nhà thờ St. Basil được dùng để cử hành thánh lễ cho công chúng.

 

Đến nước Nga sương trắng nắng tràng để ngắm nhà thờ Basil đẹp như trong các câu chuyện cổ tích.


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.