Thung lũng suối nước nóng ở Kamchatka

 

Đã  bao giờ bạn tưởng tượng đến một vùng đất mà vừa trông thấy đã có cảm giác ngạc nhiên xen lẫn nổi lo sợ nhưng rồi sẽ nhanh chóng  bị thôi miên bởi vẻ đẹp tuyệt vời của cảnh sắc, cảm giác thực thực ảo ảo như bước vào một giấc mơ. Du lịch Nga bạn sẽ được đến một vùng đất như vậy, đó là thung lũng ở Kamchatka thuộc viễn Đông Nga – một trong những thung lũng suối nước nóng lớn nhất thế giới.


thung lũng suối nước nóng ở kamchatka

 

Kamchatka là một bán đảo dài 1500km nằm ở vùng viễn đông của Nga. Nơi đây được mệnh danh là thung lũng của những mạch nước phun lớn thứ hai trên thế giới, được khám phá vào năm 1941 bởi nhà khoa học người địa phương tên Tatyana Ustinova. Kể từ đó tới nay, nó trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Kamchatka.

 

Những suối phun nước nóng trải dài vài ki lô met dọc theo sông Geyser, nhánh của sông Shumnaya. Cả thung lũng là một hẻm núi dài 5 km với tất cả những “kỳ quan” hùng vĩ của nó. Trong thung lũng có hơn 20 suối phun nước nóng lớn như là suối Người khổng lồ, Suối ngọc trai, Suối đường, Đài phun nước, Suối nhỏ, Suối lớn… Có những suối phun nước nóng cứ 10-12 phút lại phun một lần, nhưng cũng  có những suối thì khoảng 4-5 tiếng đồng hồ mới lại phun nước một lần.

 

thung lũng suối nước nóng ở kamchatka

Tour du lịch Nga - Sakharnyi (Suối đường) là một trong những suối phun đẹp nhất nơi đây. Cứ 2-3 phút thì suối lại phun một lần. Suối phun Fakel ( ngọn đuốc) thì gần như phun liên tục, nên nó còn có một tên gọi khác rất đặc biệt – Đài phun Vĩnh cửu. Suối phun nước nóng lớn nhất ở đây – Velikan ( Người khổng lồ) trong lúc phun đã ném ra tới 30 tấn nước sôi. Nhưng suối khôn phun nước thường xuyên mà cứ  khoảng 5-8 giờ thì suối lại phun một lần và mỗi lần phun khoảng gần 1 phút, còn độ cao tia nước nóng phun ra đạt đến 30m.

 

thung lũng suối nước nóng ở Kamchatka

 

Đến với tour du lịch Nga , ai đã tưng đặt chân đến suối nước nóng đều không khỏi sửng sốt trước những cảnh tượng nơi đây. Những cuộn khói, những vòi phun nước nóng bỏng, những màu sắc bất ngờ của các sườn đồi mà nước nóng chảy trên đó, cùng với màu xanh rực rỡ của cỏ cây tạo nên một không gian thần tiên sẽ để lại cho du khách những hình ảnh đẹp về hòn đảo Kamchatka và một chuyến du lịch Nga đầy  lý thú. Những hình dạng và sắc màu phong phú của thung lũng này không chỉ đặc biệt các vách đá và bờ dốc hình dạng lạ lùng, thực vật, những vòi phun nước và hơi nước, thác nước, những ốc nón suối phun, mà còn do những loài tảo và vi khuẩn chịu nóng, chúng phát triển khắp mọi nơi, chỉ cần có một tia nước.

 

 

Sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ làm quay cuồng đầu óc. Tuy nhiên  đến với tour Nga thung lũng suối phun nước nóng không tha thứ cho sợ sơ ý của du khách, và rất nhiều người đã bị bỏng chân tay ở đây. Suối nước nóng ở Kamchatka nằm ở độ cao tương đối thấp, điều này cho phép nước trong suối đạt tới nhiệt độ cao hơn. Những chỗ nguy hiểm nhất ở thung lũng suối phun nước nóng thường được phủ cỏ, thoạt nhìn bạn sẽ thấy nó hoàn toàn bình thường vì  đôi khi người ta rất muốn đứng trên thảm cỏ xanh đó. Đối với những  ai không biết đến sự thâm hiểm của thung lũng suối phun nước nóng, thì khó mà tưởng tượng được rằng dưới lớp phủ xinh đẹp ấy lại thường là một lớp bùn bỏng, chân sa vào đó sẽ không tìm thấy điểm tựa và bị thụt xuống sâu. Nếu không đi ủng thì quả thật là rất nguy hiểm, nhưng ngay cả ủng cũng không đảm bảo an toàn được – đôi khi lớp bùn bỏng này sâu đến hơn 1m.

 

Land tour Nga , dường như giữa chốn hiểm nguy đó thì cây ngải cứu xuất hiện như một vị cứu tinh, nơi nào có ngải cứu là nơi đó an toàn các bạn có thể yên tâm ngồi nghỉ, hoặc thậm chí nằm nghỉ, không sợ rằng đất sẽ rung chuyển bởi suối phun.Trải qua bao biến động của thiên nhiên, thung lũng suối nước nóng đã bị mất đi phần nào diện tích tuy nhiên sự kỳ thú và nét độc đáo nơi thì vẫn không thay đổi. Thung lũng suối nóng ở đảo Kamchatka hiện nay đã là một trong những “điểm nóng” của khách du lịch và các nhà nghiên cứu địa chất.


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.