Viện bảo tàng nghệ thuật Pushkin

 

Du lịch Nga một đất nước thơ mộng và xinh đẹp bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những  phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ , thơ mộng và những công trình kiến trúc nghệ thuật điêu khắc nổi tiếng thế giới ở nước Nga và trong những công trình kiến trúc đó ta không thể không nhắc tới Viện bảo tàng nghệ thuật Pushkin. Bảo tàng nghệ thuật Pushkin được xây dựng từ 1898 và hoàn thành vào năm 1912,  bảo tàng nổi tiếng là một trong những không gian triển lãm lớn nhất châu Âu. Hiện nay bảo tàng  sở hữu tới hơn 670.000 bức tranh, cùng với các bản vẽ và rất nhiều tác phẩm điêu khắc, cùng với những di tích khảo cổ học và huân huy chương.

 

Ngày  29 tháng 8 năm 1898  Sa hoàng Alexander  III đã công nhận là Bảo tàng nghệ thuật tạo hình quốc gia mang tên Puskin. Để thành lập được bảo tàng này thì công lao lớn nhất là của giáo sư Ivan Vlađimiarôvích Svêtaép (1847-1913). Đến thăm bảo tàng mang tên Puskin này, ta không thể không nhớ đến Louvre của Paris.


toàn cảnh viện bảo tàng nghệ thuật Pushkin

 

Đã từ lâu viện bảo tàng Pushkin được xem như là nơi gặp gỡ và đối thoại , giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau. Trong vòng 100 năm qua, Bảo tàng nghệ thuật  Pushkin đã tổ chức đươc khoảng hơn  1.200 cuộc triển lãm nhằm  giới thiệu các vật trưng bày từ kho tàng của mình, các vật trưng bày này được sưu tập từ  nhiều bảo tàng khách nhau ở  Nga, và từ nhiều bảo tàng nước ngoài. Đến thăm bảo tàng bạn sẽ bắt gặp  thấy ở đây có các báu vật từ lăng mộ của Faraon Tutankhamun ở Ai Cập, những kiệt tác của Raphael “Đức Mẹ Sistine" và tác phẩm của “Mona Lisa” của Leonardo da Vinci, cùng nhiều tác phẩm khác của Caravaggio và Rembrandt.

 

Đến thăm bảo tàng  Pushkin bạn  không chỉ được xem các tác phẩm nghệ thuật, mà còn được chứng kiến sự phát triển của nền văn minh nhân loại qua các thời kỳ lịch sử khác nhau. Các phiên bản đã được tái tạo lại rất tuyệt vời và nó cũng đã tạo điều kiện cho người Mátxcơva nói riêng , người Nga nói chung và toàn thể du khách đến tham quan  được thưởng thức , chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới mà không cần phải mất nhiều thời gian và công sức để đi du lịch khắp các bảo tàng nghệ thuật của thế giới.

 

hai thiên thần tình yêu

 

Đến bảo tàng nơi đầu tiên mà  du khách dừng chân tham quan  là gian nghệ thuật Hy lạp dưới thời cổ đại. Đền Parthenon ở Hy Lạp được xây dựng lại bằng thạch cao rất bé nhưng họa tiết rất tinh xảo. Ngôi đền này được bằng đá trắng, đã bị đốt và đây cũng là đề tài của vở kịch “Người đốt đền” nổi tiếng của Nga. Ngoài ra, đến thăm viện bảo tàng bạn  còn thấy sự hiện diện của  mô hình đấu trường Acropolis đã khá đổ nát, tuy vậy  hiện tại nó vẫn là một danh thắng nổi tiếng ở thành phố Aten (Hy lạp). Trong một góc bảo tàng, người ta còn trưng bày hai cái cột của ngôi đền Parthenon được làm đúng bằng kích thước thật.

 

Khi bước tới gian của nghệ thuật Ai Cập – Bizantine – Babylon – Ấn độ, bạn sẽ thấy gian nào cũng cũng chứa đựng cổ vật quý giá có nhiều ý nghĩa lịch sử.

 

xác ướp ai cập

 

Có lẽ trong tất cả gian trưng bày thì có  gian nghệ thuật Phục hưng  là được quan tâm nhiều nhất. Ở đây có thể tìm thấy danh họa Hà Lan  thế ỷ 17 - Rembrandt , và các danh họa Italya như  Nicolas Poussin, Leonard De Vinci, Domenico Fetti…, cùng với các danh họa và các nhà điêu khắc của Pháp như Pierre Lepautre… Ngoài ra còn có những gian trưng bày về nghệ thuật thời Cận đại, nghệ thuật đương đại và nghệ thuật Nga.

 

Trong tháng 5 vừa qua Nga đã tổ chức buổi biểu diễn Gala nhân dịp kỷ niệm 100 năm của Viện Bảo tàng nghệ thuật tạo hình mang tên Pushkin. Bước vào thời kỳ mới với những bước  phát triển mới, viện bảo tàng Pushkin đang ngày càng mở rộng hơn và cùng với đo du khách đến tham quan có thể dễ tiếp cận hơn. Các nhà chức trách Nga đang dự định sẽ xây một khu liên hoàn rộng rãi hơn và xây dựng  thêm mấy tòa nhà mới để nâng tầm quy mô của bảo tàng.

 

chiếc đồng hồ tác phẩm nghệ thuật độc đáo

 

Trong  tương lại không xa bảo tàng Nghệ thuật Pushkin sẽ ngày tàng phát triển, đặc biệt trong bộ sưu tập của bảo tàng sẽ sưu tầm thêm nhiều hơn nữa đặc biệt là các tác phẩm nghệ thuật Phương Đông, như Trung Quốc, Nhật Bản, và nhất là những tác phẩm liên quan đến Phật Giáo, một mảng cực quan trọng trong văn minh và nghệ thuật nhân loại.

 

Hãy cùng Mixtourist du lịch Nga đến với đất nước thơ mộng xinh đẹp này để có thể chiêm ngưỡng những bộ sưu tập của viện bảo tàng. Còn rất nhiều điều thú vị xung quanh viện bảo tàng đang chờ bạn khám phá.


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.