Tuyệt vời phong cảnh hồ Baikal ở Nga.

 

 

Du lịch Nga – Hồ Baikal là hồ nước ngọt lớn nhất và saua nhất thế giới, hồ nằm ở Siberia của Nga. Hồ Baikal chứa 20% lượng nước ngọt trên trái đất, nếu cả thế giới bị cạn liệt nước thì hồ Baikal có thể đủ nước cho cả thế giới dùng trong vòng 1/4  thế kỷ. Điểm sâu nhất của hồ là 1642m nên hồ Baikal đồng thời cũng là hồ sâu nhất thế giới. Hồ Baikal đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1996.

 

hồ baikal

 

Có khá nhiều truyện thần thoại gắn liền với hồ Baikal. Có truyền thuyết kể lại rằng: Ông Baikal có 300 người con gái nhưng nàng Angara vừa xinh đẹp lại vừa ngang bướng nhưng lại  đươc ông yêu quý nhất.Để bảo vệ con gái yêu không gặp những tai họa ông đã nhốt cô vào một tòa tháp cao. Nhưng những bức tường kiên cố đó đã không giữ nổi cô, cô đã trốn ra ngoài để đến với người yêu là Enisei. Số phận đã không cho họ được ở gặp nhau, ông bố đã nổi giận và nguyền rủa Angara sau đó ném cho người con gái bỏ trốn một mảnh núi vỡ để chắn đường không cho cô đến với Enisei. Câu truyện này đã lý giải cho việc vì sao sông Angara không chảy vào hồ Baikal mà lại từ hồ chảy ngược ra ngoài.

 

Hiện nay, hồ Baikal có 1200 loài động vật sinh sống. Phần lớn các loài sinh vật này không hề có ở nơi nào khách trên trái đất ví dụ như loài hải cẩu, cá Golomianka…Từ lâu nay, các dân tộc sinh sống trên bơ hồ đã gọi Baikal là biển hồ. Nếu nói về diện tích thì hồ Baikal có thể so sánh với những quốc gia như Bỉ.

 

Khách du lịch Nga và nước ngoài đến chiêm ngưỡng chiếc gương lớn nhất hành tinh đó chính là biển hồ thiêng liêng Baikal, nhất định phải đến thăm làng Listvianka. Ngay bên cạnh bờ hồ có bảo tàng Balanton, bảo tàng Hungary và một bảo tàng khác nữa ở Biva, Nhật Bản.

 

Du khách đế đây thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên thường có ấn tượng mạnh và khá ngạc nhiên trước độ lớn và độ sâu của hồ cùng với nó là làn nước trong xanh như ngọc bích có thể soi bóng những núi đá hùng vĩ trên bờ. Đây là môt trong những địa điểm ít nhất trên hành tinh mà có sức chinh phục ta ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng để lại ấn tượng mãi mãi. Hồ Baikal không những là hồ sâu rộng nhất thế giới mà còn là hồ có tuổi thọ cao nhất thế giới với 25 triệu năm tuổi.

 

Cùng Mixtourist tham gia tour du lịch Nga để có cơ hội đến thăm hồ nước lớn nhất thế giới này nhé !


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.