Khám phá Bảo tàng Kizhi trải nghiệm không thể quên.


 

Tại lễ hội Intermuseum 2011 bảo tàng Kizhi đã được công nhận là bảo tàng tốt nhất của Nga. Du lịch Nga cùng Mix Tourist để tìm hiểu thêm về những điều đặc biệt của bảo tàng này nhé!

 

Trong vòng khoảng 45 năm trở lại đây bảo tàng Kizhi thu hút đông đảo du khách trong nước và trên khắp thế giới bởi vẻ đẹp phi thường của nền kiến trúc gỗ truyền thống của miền Bắc nước Nga. Dưới một bầu trời trong xanh rộng mở là nơi tập trung của 89 tòa nhà độc đáo và trong số những tòa nhà đó có những nhà thờ làm bằng gỗ lâu đời nhất của Nga đó chính là nhà thờ Phục Sinh Lazar được xây dựng từ thế kỷ XIV.

 

bảo tàng Kizhi Nga

 

Khi đi tour du lịch Nga đến thăm bảo tàng Kizhi bạn sẽ thấy được sự độc đáo của bảo tàng này. Bảo tàng này độc đáo bởi các ngôi nhà thờ đang đứng ở những vị trí được xây dựng ban đầu chứ không phải được vận chuyển từ những nơi khác đến như những khu bảo tồn khác. Nhà thờ Kizhi được xếp vào danh sách các di sản thế giới của UNESCO bao gồm các gác chuông từ thế kỷ 18 – 19 và bao gồm cả các giáo đường.

 

Theo bà Svetlana Vorobyova thì nơi đây là nơi để xử kiện và thu thuế, người dân các làng gần đó kéo đến nhà thờ để nghe tuyên đọc các chỉ dụ. Các ngôi nhà ở đây cũng là do nhân dân khuyên góp tiền lại rồi thuê thợ xây dựng. Chính vì vậy, hình thức của nhà thờ đã phản ánh quan niệm về cái đẹp của người nông dân. Bảo tàng  là nơi diễn ra toàn bộ cuộc sống của người nông dân kể từ khi sinh ra cho đến chết chính vì vậy mà bảo tàng chính là một biểu tượng về sự thống nhất của giới nông dân.

 

Nhà thờ Thánh Cứu Thế  Hiển Linh là cốt lõi của tổ hợp Kizhi với 22 đỉnh tháp và được xây dựng từ những năm 1714. Theo như truyền thuyết kể lại thì sau khi hoàn thành xây dựng nhà thờ bằng gỗ thì người thợ cả đã ném chiếc rìu xuống hồ Onega và nói rằng “ Sẽ không có và không bao giờ có một cái gì giống như thế này”. Trên thực tế nhà thờ cao 37m và đây là một kiệt tác kiến trúc bằng gỗ trên thế giới. Những khu nhà thờ trên đảo Kizhi đã không bị ảnh hưởng bởi những lần hỏa hoạn cùng với những phong trào bào trừ tôn giáo cuồng loạn trong những năm 1930 tại Liên Xô. Theo như người ta kể lại rằng một phi công của Phần Lan bởi vì quá ấn tượng với vẻ đẹp của thánh đường nên đã không chấp hành mệnh lệnh ném bom xuống Kizhi.

 

Đến với tour Nga bạn sẽ được đến với rất nhiều những khu du lịch nổi tiếng với những phong cảnh kỳ vĩ cùng với những công trình kiến trúc độc đáo trong đó có một địa điểm phổ biến ở đây là khu nhà gỗ nông dân và những làng nghề thủ công dần được khôi phục. Khách nước ngoài rất thích thú khi đến nơi này.

 

bảo tàng Kizhi nga

 

Đến đây bạn sẽ thấy những con quay dùng để kéo sợi theo truyền thống của Châu Âu thì bạn có thể bắt gặp ở Pháp, Đức cùng với nhiều nơi khác. Nhưng cho đến ngày nay thì việc kéo sợi bằng tay đã dần bị mọi người lãng quên nhưng chỉ riêng nơi đây vẫn giữ được việc kéo sợi bằng tay này. Thành tích đặc biệt của bảo tàng chính à việc tái hiện lại những cánh đồng lúa mênh mông của người nông dân nơi mà hoa màu được trồng theo những phương pháp cũ.

 

Từng hồi chuông của nhà thờ vang lên ở trên đảo Kizhi. Đảo nằm cách thủ đô Petrozavodsk của Karelia khoảng 68 km, du khách có thể đến đây bằng tàu ngầm trên hồ Onega. Trong những năm gần đây đảo đã trở thành một nơi tổ chức các lễ hội các ngành ngheeg thủ công và các lễ hội dân gian của những người dân trong vùng.

 

Để được tận mắt chiêm ngưỡng những điều độc đáo của đảo cùng với ngôi nhà thờ bằng gỗ đặc biệt nơi đây bạn có thể tham gia các tour du lịch Nga , Tour du lịch Nga 7N/6Đ, Hà Nội - Matxcova - Saint Petersburge 8 ngày 7 đêm để trải nghiệm!

 

 

 


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.