Độc đáo biểu tượng truyền thống của Nga.

 

Nga không chỉ hấp dẫn du khách bởi những cảnh quan tuyệt đẹp, những lễ hội độc đáo hay nền ẩm thực đặc trưng mà còn nổi tiếng với biểu tượng văn hóa truyền thống mà trong số đó phải kể đến búp bê Matryoshka. Du lịch Nga sẽ giúp bạn hiể rõ hơn về những hình ảnh mà được coi là biểu tượng duy nhất gắn liền với đời sống và tinh thần của nhân dân Nga.

 

búp bê biểu tượng nga

 

Búp bê Matryoshka là một nét văn hóa mà bạn dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu trên khắp xứ sở bạch dương này. Búp bê này thường được làm bằng gỗ, búp bê lớn nhấtđược thể hiện như một cô gái đang mặc bộ trang phục truyền thống của Nga, các con búp bê nhỏ hơn ở bên trong có thể là nam hay nữ. Búp bê Matryoshka được vẽ bằng nhiều loại màu sắc và có nhiều hình ảnh khác nhau.

 

búp bê nga

 

Loại gỗ được dùng để làm búp bê này là loại gôc chanh, gỗ cây sủi, gỗ bạch dương hay gỗ cây dương. Búp bê Matryoshka thường được thiết kế theo các chủ đề khác nhau nhưng thông dụng nhất vẫn là những hình ảnh cô gái trong trang phục truyền thống của Nga. Có rất nhiều các chủ đề khác nhau được thể hiện như động vật, tôn giáo hay nhạc sĩ…gương mặt búp bê mang sắc thái biểu cảm khách nhau giống như con người vầ cũng là thể hiện một nét độc đáo và tài hoa của các nghệ nhân.

 

biểu tượng truyền thống nga

 

 

Màu sắc chủ đạo của búp bê là màu xanh lá cây và màu vàng. Theo truyền thống của người dân Nga thì đối với họ màu xanh là sức khỏe còn màu vàng thể hiện cho sự không ngoan chính bởi vậy mà bạn dễ dàng bắt gặp các màu sắc trang trí này ở búp bê Matryoshka. Đến  với tour du lịch Nga đến với xứ sở bạch dương bạn đừng quên mua cho mình những chú búp bê dễ thương này làm quà lưu niệm cũng như là hiện vật thể hiện nền văn hóa đặc trưng tiêu biểu cho người dân Nga.

 


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.