Văn hóa lễ hội truyền thống ở Nga

 

Nga là một trong những đất nước ở phương Tây có nền văn hóa được du khách quốc tế rất ngưỡng mộ. Du lịch Nga để tìm hiểu thêm về những nét độc đáo này thông qua một số ngày lễ truyền thống đặc biệt có ý nghĩa với người dân xứ bạch dường xinh đẹp này.

 

1. Lễ Kolyadki

Trong ngày lễ Giáng sinh thì nghi lễ Kolyadki được xem là nơi hội tụ đầy đủ nhất những nét văn hóa của Nga trong dịp đặc biệt này. Lễ Kolyadki được diễn ra mọi người sẽ giành cho nhau những lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và đây cũng là cơ hội để mọi người có cơ hội gần nhau hơn.

 

ván hóa lễ hội nga

 

Điều đặc biệt là hình ảnh một bà tuyết được làm từ cà rốt, hạt đậu và mận khô được người dân Nga tự sáng tạo ra sẽ không thể thiếu trong dịp lễ này. Tất cả mọi người cùng nhau vvui hát hò và nhảy múa trong một vòng trên tuyết và xung quanh là những ánh lửa bập bùng suốt lễ hội.

2.Lễ Maslyanitsa

Nếu bạn đặt cho mình một tour du lịch Nga vào những ngày mùa đông bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ Maslyanitsa. Lễ Maslyanitsa được diễn ra vào mùa đông bao gồm các hoạt động hấp dẫn khác nhau như tuần lễ bánh kếp và tuần lễ ăn chay hay lễ hội hóa trang để cùng thi đấu võ.

 

ván hóa lễ hội nga

 

Vào tuần lễ ăn chay người ta thường ăn bánh kếp và kết hợp với trứng cá muối, mật ong, bơ và kem tươi. Đây được xem là nghi thức để cầu mong sự bình an đối với người dân và nó đã trở thành văn hóa tín ngưỡng không thể thiếu mỗi khi mùa đông đến của Nga.

 

3.Lễ hội Troitsa

Ở xú bạch dương này lễ hội Troitsa được tổ chức rất rầm rộ. Vào ngày lễ, nhà cửa đều được trang hoàng bằng những cành cây xanh tốt, moi người cùng nhau tụ tập để hát hò và nhảy múa.

 

ván hóa lễ hội nga

 

Những vật dụng như hoa, vòng đều được xem là hiện vật thể hiện số phận của tưng người dân nơi đây.

 

Một số thông tin liên quan:

-         Lễ hội đa sắc màu ở Nga

 


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.