Moscow nơi hội tụ những công trình vĩ đại của Nga

Thành phố Moscow là thủ đô và trái tim của đất nước Nga rộng lớn, nơi đây giữ gìn những di tích lịch sử và những văn hóa truyền thống của đất nước này. Cùng du lịch Nga đến với thành phố Moscow  để khám phá những công trình lịch sử vĩ đại nhất của đất nước Nga thơ mộng, những công trình nổi tiếng trên thế giới.

 

1.Điện Kremlin

Cung điện Kremlin được xây dựng vào năm 1475, điện là trung tâm địa lý và lịch sử của Moscow. Nằm bên trái của bờ sông Moskva trên đồi Brovitskii.

 

Moscow nơi hội tụ nhưng công trình nổi tiếng ở Nga

 

Đây là một trong những phần cổ nhất của thành phố. Hiện nay, đây là nơi làm việc và sinh sống của tổng thống Nga và các cơ quan tối cao đồng thời cũng là một trong những công trình kiến trúc, lịch sử và nghệ thuật chính trị của quốc gia này.

 

2.Quảng trường Đỏ

Đây là quảng trường nổi tiếng nhất ở Moscow, Quảng Trường Đỏ nằm ở phía Tây của điện Kremlin – nơi thành lũy của hoàng gia trước đây và hiện tại là nơi sống và làm việc của chính của tổng thống Nga.

 

Moscow nơi hội tụ nhưng công trình nổi tiếng ở Nga

 

Các đường phố chính của Moscow tỏa ra từ khu vực này theo các hướng để trở thành các đường quốc lộ chính bên ngoài của thành phố chính vì vậy mà Quảng Trường Đỏ được coi là quảng trường trung tâm của Moscow cũng như của nước Nga.

 

3.Nhà thờ Basil

Nhà thờ Basil được xây dựng vào năm 1555 theo lệnh của Ivan bạo chúa, đây là vị sa hoàng đầu tiên của nước Nga, nhà thờ được xây để kỷ niệm chiến thắng của quân Mông Cổ.

 

Moscow nơi hội tụ nhưng công trình nổi tiếng ở Nga

 

Đến năm 1561 thì công trình được hoàn thành nhưng chỉ có 8 tòa tháp cùng đứng chung trên một nền, mỗi tượng tháp sẽ tượng trưng cho một lần đánh thắng quân Mông Cổ. Cho đến năm 1588 khi tòa tháp thứ 9 được xây dựng thì nhà thờ này đã đổi tên thành Nhà thờ thánh Basil.


4.Lăng Lenin


Lăng Lenin là nơi lưu gữ và bảo quản thi hài của Vladimir Lenin Iliych. Lăng được tọa lạc tại trung tâm của Quảng Trường Đỏ tại thủ đô Moscow của Nga. Khi mới xây dựng lăng được làm bằng gỗ nhưng sau này đã được xây dựng lại một các kiên cố.

 

Moscow nơi hội tụ nhưng công trình nổi tiếng ở Nga

 

Trong suốt những năm chiến tranh vệ quốc vĩ đại năm 1941 thi hài của Lenin đã được sơ tán về vùng Ural. Từ những năm 1953 cho đến năm 1961 trong lăng có cả thi hài của Iosif Virssaionovich Stalin chính vì vậy mà lăng còn được gọi là lăng Lenin và Stalin.

 

Cùng Mix Tourist tham gia tour du lịch Nga để khám phá những công  trình nổi tiếng này nhé!

 

Một số điểm đến nổi tiếng ở Moscow:

-         Rực rỡ Basil giữa lòng Moscow

-         Điện Kremlin điểm đến hấp dẫn ở Moscow

-         Khám phá Quảng Trường Đỏ


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.