Du lịch Nga – ghé thăm quảng trường Đỏ

 

Du lịch Nga ghé thăm quảng trường đỏ là một trong những trung tâm lớn nhất của  Moscow và của cả nước Nga. Từ quảng trường này là các tuyến đường phố chính của Moscow tỏa ra theo các hướng để trở thành các quốc lộ lớn bên ngoài thủ đô của nước Nga. Và cũng là nơi tập trung của nhiều công trình huyền thoại gắn liền với lịch nước Nga vĩ đại.


Bất kì ai lần đầu tiên ghé thăm Quảng trường Đỏ đều nghĩ nguồn gốc của cái tên này xuất phát từ màu đỏ của những viên gạch bao quanh. Tuy nhiên đa số cho rằng, bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Nga (krasnaya) có nghĩa là đỏ, nhưng theo tiếng Slava cổ còn có nghĩa là đẹp,  quả thật Quảng trường Đỏ đúng là một kiệt tác tuyệt vời về kiến trúc.

Năm 1991 Quảng trường đỏ đã được Unessco công nhận di sản của thế giới. Nơi đây là nơi quy tụ nhiều các công trình nghệ thuật có tiếng nhất thủ đô Moscow.


Du lịch Nga – ghé thăm quảng trường Đỏ

 

Quảng Trường Đỏ cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử của nước Nga, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga và cả những nghi lễ chính thức hay các sự kiện lớn của nước Nga. Một trong hai lễ duyệt binh duyệt binh lớn nhất và đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới diễn ra tại đây vào năm 1941, khi thành phố Moscow bị quân đội Đức bao vây. Quân đội Liên Xô và các binh lính tình nguyện của các nước đang sống ở Nga đã đi thẳng từ Quảng trường Đỏ ra mặt trận, bắt đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Nga. Cuộc Chiến tranh đã kéo dài suốt 1.418 ngày đêm với hàng trăm, hàng nghìn trận đánh lớn, nhỏ vô cùng khốc liệt…. Lễ duyệt binh thứ hai đươc diễn ra vào năm 1945 là lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít.


Du lịch Nga – ghé thăm quảng trường Đỏ

 

Nổi bậc nhất, nguy nga nhất, hoành tráng nhất là Điện Kremli được xây dựng từ thế kỉ XIV – XVII. Kremlin là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn thẳng ra Quảng trường Đỏ tại Mátxcơva, bao gồm các cung điện Kremlin và các nhà thờ Kremlin. Trong điện Kremli có gác chuông cao tới 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao tới 6,14m, nặng hơn tới 200 tấn hay còn gọi là (chuông vua). Bên cạnh là một khẩu pháo đường kính 890m, nặng 40 tấn, được gọi là (pháo vua), nơi đây không chỉ là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất trong chính quyền Nga, điện Kremlin còn là một trong những kiến trúc lịch sử nghệ thuật đáng tự hào của nước Nga.


Du lịch Nga – ghé thăm quảng trường Đỏ

 

Lăng V.I Lê-nin là công trình lớn thu hút sự chú ý rất cao cho các du khách tới tour du lịch Nga, bất kỳ du khách nào đến đây đều muốn vào viếng Lê-nin. Thi hài Người đặt trong một quan tài bằng pha lê. Được khởi công từ năm 1924, sau 6 năm xây dựng công trình mới hoàn thành với quy mô lớn, đường nét giản dị, màu sắc chủ đạo là đỏ-đen, mang sắc thái rất riêng biệt.


Du lịch Nga – ghé thăm quảng trường Đỏ

 

Phía Nam Quảng trường Đỏ là nhà thờ thánh Basil nổi bật bởi những khối kiến trúc nhiều màu sắc rực rỡ với những ngôi tháp chóp hình củ hành trên đỉnh cao có một dấu thập thánh giá được xây bằng gạch đỏ. Để kỷ niệm chiến thắng quân Mông Cổ năm 1522, (Ivan bạo chúa) sa hoàng đầu tiên của nước Nga đã ra lệnh cho kiến trúc sư Postnik Yakovlev xây dựng một nhà thờ hoành tráng trên nền nhà thờ Trinity cũ. Được khởi công xây dựng vào năm 1555, công trình phải mất 11 năm mới hoàn thành xong. Nằm gần cung điện kremli là nhà thờ thánh Basil lộng nãy nguy nga  như tòa lâu đài cổ trong những câu chuyện cổ tích. Nhà thờ với kiến trúc độc đáo này là một trong 7 kỳ quan hấp dẫn du khách nhất khi đặt chân tới tour Nga.


Quảng trường Đỏ là nơi từng chứng kiến nhiều sự biến đổi của Liên bang Nga, có ảnh hưởng tới sự phát triển trên toàn thế giới.Ngày nay quảng trường này là một địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở nước Nga và thú vị thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới, với sự kết hợp hài hòa tạo cho Quảng trường nét đẹp vừa hiện đại vừa uy nghi và hoành tráng.

 


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.