Những điều thú vị trong lễ giáng sinh ở Nga

 

Du lịch Nga - Những người dân nước Nga họ đã chọn ngày 7 tháng giêng hàng năm để làm lễ kỷ niệm Giáng sinh đạo Chính Thống vào, và có rất nhiều điều thú vị nữa trong lễ giáng sinh, nước Nga đón Giáng sinh vào chung một ngày, nhưng từ năm 1582 tại châu Âu xuất hiện lịch Grigori (lịch mới), còn ở Nga họ vẫn sử dụng lịch Julian (lịch cũ) cho tới thời Xô-viết mới đổi, do vậy mà đạo Chính Thống phương Đông bao gồm có Nga và các nước đông Âu tổ chức đón Giáng sinh cùng nhau vào ngày mùng 7 tháng 1 hàng năm, muộn hơn 13 ngày so với Giáng sinh của Công giáo (25/12) tại châu Mỹ, tây Âu, châu Úc và một số nước ở châu Phi.


 

Năm 1917 lễ Giáng sinh đã bị cấm trên toàn nước Nga cho đến năm 1992 mùa lễ giáng sinh chính thức mới đã được tổ chức trở lại trên khắp đất nước Nga.


Những điều thú vị trong lễ giáng sinh ở Nga

 

Tour du lịch Nga - theo phong tục từ xưa, Giáng sinh thường được những người dân nước Nga tổ chức trong ba ngày là mùng 7, 8 và 9 tháng 1. Trước Giáng sinh người ta thường ăn chay tới 40 ngày với những quy định rất nghiêm ngặt. Trong những ngày ăn chay họ không được phép dùng những thứ như thịt, sữa, trứng và mỡ động vật. Trong ba ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu không được phép ăn cá và uống rượu. Các ngày còn lại trong tuần thì được phép ăn thức ăn với dầu thực vật. Ngày mùng 6 tháng 1 là ngày cuối cùng của lễ ăn chay tuy nhiên họ chỉ được phép ăn các món thịt, cá sau khi ngôi sao đầu tiên mọc lên. Trong buổi tối này mọi người thường quay quần xung quanh những đống lửa lớn vì họ cho rằng lửa sẽ xua đi bóng tối để bắt đầu một năm với mùa màng bội thu và giúp cho linh hồn của những người đã khuất không bị lạnh lẽo.


Người Nga họ lại không trang trí cây thông Nô-en nhưng mọi nơi, nhưng họ lại tạo ra một cây khác gọi là cây Evergreen (cây xanh mãi mãi). Nó còn được gọi với cái tên là cây năm mới.


Những điều thú vị trong lễ giáng sinh ở Nga

 

Trong ngày đầu tiên của Giáng sinh, vào ngày mùng 7 tháng 1 các bà vợ phải ở nhà dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị để cho bàn ăn lúc nào cũng đủ 12 món.Trong đó bắt buộc phải có hai món đó là cháo đặc nấu từ lúa mì hoặc đại mạch và nho khô. Các ông chồng sẽ đi thăm họ hàng, bà con hàng xóm và những người thân quen. Theo phong tục của nước Nga họ không tặng quà cho nhau vào ngày đầu tiên này. Ngày thứ hai đến lượt các bà vợ được đi chơi, thăm hỏi, còn các ông chồng khi đó thì phải ở nhà.

Ở Nga đêm Giáng sinh thường được thiết đãi khách với nhiều món ăn khác nhau, đêm giáng sinh cùng là lúc toàn bộ gia đình quây quần bên mâm cỗ, và cùng nhau đón chào một năm mới đầy đủ các thành viên trong gia đình.


Thức ăn trong bữa tiệc Giáng sinh có sự khác nhau trên từng vùng miền, nhưng truyền thống nhất vẫn làm theo 12 món tượng trưng cho 12 tông đồ của Chúa.

Kutya là một món tráng miệng làm từ ngũ cốc (lúa mì), nho khô và mật ong và hạt anh túc. Theo như suy nghĩ của người dân nước Nga thì ngũ cốc tượng trưng cho hy vọng, mật ong mang đến hạnh phúc, hạt cây tượng trưng cho sự thái bình. Món Kutya được dùng chung trong cùng một chiếc đĩa để thể hiện cho sự đoàn kết hòa hợp.


Tìm hiểu thêm những thông tin khi tới du lịch Nga:

>>Những món ăn độc đáo của nước Nga

>>Những điều cần biết khi đi du lịch Nga


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.