Nga bất ngờ công bố lý do MIỄN THỊ THỰC cho du khách

Nhằm dành tặng cho những du khách, người hâm mộ môn thể thao Vua đến Nga dịp World Cup 2018 (được tổ chức từ ngày 14/06/2018 đến ngày 15/07/2018), nước này đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

MIỄN PHÍ VISA CHO DU KHÁCH CÓ VÉ XEM WORD CUP 2018

Theo đó, những du khách có hộ chiếu cổ động viên hay là "FAN ID" sẽ được nhập cảnh vào Nga không cần thị thực 10 ngày trước khi diễn ra trận đấu đầu tiên của giải và xuất cảnh trong vòng 10 ngày sau khi giải đấu kết thúc.

 

 

"FAN ID" là giấy tờ bắt buộc phải có để đến xem các trận đấu của World Cup 2018 và sẽ được cấp đích danh khi mua vé xem các trận đấu.

Bộ Liên lạc và Truyền thông Nga cho biết những người có hộ chiếu cổ động viên hay là "FAN ID" sẽ được miễn thị thực trong thời gian này, cụ thể:

  • Công dân mang thẻ Fan ID theo mẫu chính thức được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh một hoặc nhiều lần vào LB Nga trong thời gian từ 00:00 ngày 04/06/2018 đến 24:00 ngày  15/07/2018.

  • Công dân mang thẻ Fan ID theo mẫu điện tử được miễn thị thực nhập cảnh 01 lần vào LB Nga từ 18:00 ngày 11/06/2018 đến 24:00 ngày 15/07/2018

CÁCH LÀM FAN ID - HỘ CHIẾU CĐV (THẺ CĂN CƯỚC NGƯỜI HÂM BỘ)

Vào thời gian trước ngày khai mạc World Cup 14/6/2018 và đến bế mạc Giải 15/7/2018, mọi du khách nước ngoài chỉ cần có trong tay một tấm “thẻ căn cước người hâm mộ” (“Fan ID”), cùng với vé xem World Cup và giấy tờ tuỳ thân, là được nhập cảnh Nga mà không cần thị thực (visa).

Để có một tấm“thẻ căn cước người hâm mộ”, công dân nước ngoài sẽ chỉ cần một vài thao tác đơn giản để đăng ký trực tuyến và sẽ được chuyển đến bằng đường bưu điện.

Đến thời điểm hiện tại đã có các du khách từ hơn 100 nước trên thế giới nộp đơn xin cấp FAN ID - hộ chiếu cổ động viên

TẶNG HAI VÉ TÀU MIỄN PHÍ CHO DU KHÁCH THAM DỰ WORLD CUP 2018

Bên cạnh quy định miễn visa, Ban tổ chức giải còn áp dụng chương trình tặng hai vé tàu miễn phí cho người xem World Cup để di chuyển giữa 11 thành phố đăng cai World Cup.

Theo đó, những người sở hữu vé xem bóng đá sẽ có cơ hội nhận vé tàu một chiều hoặc khứ hồi miễn phí với giá trị thực khoảng từ 2.000 rúp (tương đương 700.000 VND), để du lịch đến thành phố nơi sẽ diễn ra trận đấu bóng. Cũng đăng ký trực tuyến và nhận vé điện tử qua email, mỗi cổ động viên có thể sở hữu tối đa 2 vé tàu miễn phí.

Các thành phố đăng cai World Cup 2018 đều là những thành phố du lịch nổi tiếng của Nga như: thủ đô Moscow, Saint Petersburg, Sochi, Kazan...

Theo “Ban Chỉ đạo phương tiện giao thông Nga 2018” trong khuôn khổ Cúp liên đoàn các châu lục 2017 – bước đệm cho World Cup 2018 – vừa diễn ra tại Nga, 3.017 cổ động viên nước ngoài đã sử dụng vé tàu miễn phí để đi lại giữa 4 thành phố đăng cai tổ chức.

Ngoài ra, khi sở hữu vé xem bóng đá, người hâm mộ còn được sử dụng miễn phí không giới hạn các phương tiện giao thông công cộng của thành phố đăng cai trong suốt ngày diễn ra trận đấu, bao gồm cả các chuyến xe trung chuyển từ sân vận động ra trạm tàu điện ngầm sau mỗi trận đấu hoặc xe đưa rước từ sân bay vào trung tâm thành phố

BỐ TRÍ HÀNG NGÀN TÌNH NGUYỆN VIÊN LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ DU KHÁCH

Ngoài những ưu đãi trên, đến Nga vào mùa World Cup 2018, các cổ động viên và du khách dù chưa từng đến Nga hoặc còn nhiều điều chưa quen biết sẽ không phải lo lắng khi hỗ trợ họ sẽ là cả một đội ngũ tình nguyện viên rất tích cực và chu đáo.

11 thành phố đăng cai World Cup có nhiều trạm và chốt của đội ngũ tình nguyện viên thường trực World Cup, với nhiệm vụ hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến World Cup, cũng như hỗ trợ và chỉ dẫn du khách về đường đi và các địa điểm tham quan du lịch.

Các chốt này được bố trí dày đặc tại các sân bay, ga tàu hoả, gần trạm tàu điện ngầm hoặc trong các công viên ở khắp nơi tại các thành phố diễn ra những trận đấu bóng./.

 

Xem ngay: LỊCH THI ĐẤU WORLD CUP 2018

 

Hãy hanh tay đăng ký với MixTourist để có cơ hội tham dự trận cầu hấp dẫn nhất thế giới này nhé!

Hotline tư vấn: 0974.910.891

Hoặc

CHAT ONLINE NGAY


Phần mềm gõ tiếng Nga

CÁC TIN KHÁC

banner-du-lich-nga

Thắng cảnh nổi tiếng

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Tour Nga khám phá những nét đẹp cổ kính của thủ đô Moscow

Nước Nga được cả thế giới biết đến không chỉ ở tài lực kinh tế hay các vị trí quan trọng trên trường chính trị quốc tế mà còn nổi tiếng cả những thành phố lộng lẫy, hiện đại. Trong đó thủ đô Moscow chính là điểm hàng đầu cho các du khách khi đến với tour du lịch Nga.
hỗ trợ trực tuyến

Skype Me™!

Du lịch Nga - 0974 910 891

Skype Me™!

Tour du lịch khác - 094 3838 222

Skype Me™!

Dịch vụ khác - 0975 820 479

video du lịch Nga

Vẻ đẹp Saint Peterburg

 

 

Vẻ đẹp Moscow

 

Mixtourist trên các trang mạng xã hội
.